Trải nghiệm những quán mỳ Quảng ngon ở Đà Nẵng

0

Nhắc đến Đà Nẵng, không chỉ nổi tiếng với Bà Nà hill, bán đảo Sơn Trà với các bãi biển đẹp lộng gió. Mà còn có nhiều món đặc sản như: Cao Lầu, Gỏi cá, Thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo. Một món ăn nổi tiếng không thể không nhắc tới đó là mì Quảng. Một Thoáng Quê Hương xin giới thiệu đến các bạn những quán mỳ Quảng ngon nức tiếng ở Đà Nẵng.

Mì quảng Bà Mua

Mì quảng Bà Mua là quán hàng nổi tiếng nhất trong giới mì quảng Đà Nẵng. Với tô mì thơm phức, nước dùng chan sâm sấp, tôm và thịt đậm đà, bánh tráng nướng giòn tan cùng rau sống chất lượng nhà làm. Mì quảng Bà Mua trở thành cái tên được nhắc đến đầu tiên mỗi khi người dân Đà Nẵng muốn đi ăn mì.
Có khá nhiều thực đơn cho khách hàng lựa chọn như mì gà, mì bò, mì cá, mì lươn, mì tôm thịt… đều có mức giá từ 20.000 đến 30.000 đồng.
Mì quảng Bà Mua nổi tiếng đến mức người ta đã mở ra khá nhiều chi nhánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và cả Quảng Nam. Trong đó cơ sở chính đặt tại 95A Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu.

Mì quảng Bà Mua
                                                                                                          Mì quảng Bà Mua
Mì quảng Bà Mua

Mì quảng Thi

Nổi tiếng trong lòng đường Hoàng Diệu bởi món mì ếch ngon trứ danh, mì quảng Thi là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích loại thịt ếch các kiểu. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều vị khác nhau như mì gà, mì cá lóc, mì sườn… với nhiều món phụ đi kèm như ram, bánh mì, phá lấu… mà mức giá chỉ từ 18.000 đến 30.000 đồng, tô đặc biệt có giá 45.000 đồng.
Mì quảng Thi nằm tại 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu.

Mì quảng Thi

Mì quảng Bà Lữ

Nổi tiếng với những quả trứng cút màu sẫm, nước dùng đậm đà mà có vị chanh, thịt heo được thái miếng to và mỏng khá đều, rau sống được phục vụ nhiều hay ít theo yêu cầu của khách hàng. Mì quảng Bà Lữ có khá nhiều vị như mì tôm, mì gà, mì bò, mì sứa, mì thập cẩm, với mức giá từ 25.000 đến 30.000 đồng cho mỗi tô.
Địa chỉ của quán ở tại 32 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu.

Mì quảng Bà Lữ
Mì quảng Bà Lữ

Mì quảng Bà Vị

Với các loại thịt được thái mỏng, thăn đều tạo thành vị dai, ếch được ướp và nấu kĩ nên phần thịt khá mềm và ngọt nước. Quán mì quảng Bà Vị có rất nhiều lựa chọn như mì tôm thịt, mì ếch, mì thập cẩm, mì gà, mì sườn và thậm chí là mì Bà Vị, giá dao động từ 30.000 đến 55.000 đồng cho mỗi tô.
Quán mở ra thêm các cơ sở ở đường Ngô Quyền, đường Ngũ Hành Sơn trong đó cơ sở chính đặt ở 106 Lê Đình Dương, quận Hải Châu.

Mì quảng Bà Vị

Mì quảng Bà Ngân

Mì quảng Bà Ngân nổi tiếng là quán mì giá cả bình dân trong thành phố, nhưng chất lượng thì rất tuyệt vời. Khách hàng đến đây đều khen tô mì khá nhiều, một tô có thể no căng bụng, quán còn có bán sữa bắp khá ngon. Thực đơn bao gồm mì tôm, mì thịt, mì bò, mì gà với giá chỉ là 20.000 hoặc 25.000 đồng tùy bát to hay nhỏ. Thật là một nơi giá bình dân nhưng phục vụ vô cùng ấm lòng.
Cơ sở chính đặt tại 108 Đống Đa, quận Hải Châu.

Mì quảng Bà Ngân

Mì quảng 1A

Nằm tại đường lớn nên mì quảng 1A thu hút khá nhiều khách hàng, nổi tiếng với sợi mì dai, nước lèo đậm đà vừa miệng và thêm khá nhiều phụ kiện. Quán có các loại như mì tôm, mì gà, mì thịt, mì thập cẩm và mì đặc biệt, có giá từ 25.000 đến 40.000 đồng, quán có phục vụ trà đá hạt dẻ và bánh tráng nướng gọi riêng.
Có thể đến với mì quảng 1A tại số 1A Hải Phòng, quận Hải Châu.

Mì quảng 1A

Mì quảng Bích

Mặc dù cách trung tâm thành phố khá xa nhưng mì quảng Bích luôn luôn tấp nập khách, bao gồm người dân lân cận, người dân ở trung tâm hay cả khách du lịch, các đoàn tham quan… So với các quán khác dùng trứng gà, trứng cút thì mì quảng Bích dùng trứng vịt, vì vậy mà tô mì trông lớn và vừa ý hơn. Có nhiều loại mì như mì trứng, mì bò, mì gà, mì thịt heo, mì bò ram, mì bò trứng, mì đặc biệt… có giá từ 25.000 đến 40.000 đồng, món ớt ngâm chua của quán rất được lòng khách hàng.
Mì quảng Bích ở tại 1,3,5 Đặng Dung, quận Liên Chiểu.

Mì quảng Bích

Mì quảng Trang

Quán có nhiều vị như mì gà, mì tôm, mì thịt, trong đó nổi tiếng nhất là mì ếch được bày biện khác hẳn các món khác. Mì và rau được để trên một cái mẹt tre, nước dùng ếch được để trong hũ riêng rất đẹp mắt, ếch khá thơm và dai cùng nước dùng sả phi và nghệ. Mỗi tô mì bình thường có giá trung bình 25.000 đồng trong đó mì ếch có giá 39.000 đồng.
Mì quảng Trang nằm tại 441 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu.

Mì quảng Trang

Mì quảng Hải Mân

Ngoài các loại mì như mì gà, mì tôm. mì thịt, mì cá lóc thì quán còn bán các thực đơn khác như thịt heo cuốn bánh tráng, chả giò cùng nhiều loại thức uống. Giá mỗi tô mì từ 25.000 đến 30.000 đồng.
Quán ở tại 268 Trần Phú, quận Hải Châu.

Mì quảng Hải Mân
Mì quảng Hải Mân

Mì quảng gà quê Tam Kỳ

Nơi đây có giá mì rẻ nhất thành phố khi giá thấp nhất là 15.000 đồng. Thực đơn chủ yếu là món mì gà với nguyên liệu lấy từ làng quê Tam Kỳ – nơi mà gà được chăm nuôi tự nhiên chứ không lớn lên bằng công nghiệp. Thịt gà được hầm khá mềm và thấm, cô chủ quán tốt bụng còn cho khá nhiều nếu khách hàng yêu cầu. Giá cả ngon mà rẻ nhất hệ mặt trời khi chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng, đã vậy nếu quét Ecard sẽ được giảm 10%.
Quán nằm tại 51 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê.

Mì quảng gà quê Tam Kỳ
Mì quảng gà quê Tam Kỳ
Trên đây là những quán mì quảng có chất lượng ngon và nổi tiếng nhất ở thành phố Đà Nẵng, nếu có dịp đến nơi đây bạn hãy nhớ ghé đến những quán này nhé!