Mùa hè thưởng thức các món ăn uống từ quả sấu

0

Những ngày hè oi ả, trời nắng nóng, nhưng đó cũng chính mùa sấu cho trái thơm ngon nhất trong năm. Và cũng là lúc được thưởng thức các món ăn uống từ quả sấu

Sấu mọc rất nhiều ở các con phố, thân cây cao, phải chèo lên mới hái được. Nghỉ hè là chúng tôi thi nhau đi trèo sấu, ăn ngấu nghiến những quả sấu đầu mùa một cách ngon lành như những thức ăn hạng sang lần đầu gặp (vì sấu 1 năm mới có 1 lần mà :D)

Trèo sấu
Trèo sấu

Vặt được sấu về, mẹ tôi thường để luộc rau muống, khi sấu chín dầm ra ăn vị chua thanh mát, thơm ngon đáo để. Phần nhiều thì mẹ ngâm đường, vừa bảo quản được lâu, mà nó còn là thức uống giải khát dân dã, bổ dưỡng. Đi học về trời nắng, được cốc nước sấu dầm đá thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.

Còn vài món nấu với sấu ăn rất “chất” như vịt om sấu, sấu nấu thịt nạc, sấu nấu sườn non…nghe thôi đã thèm, khi sấu được dầm ra, vị chua như mẻ, mà thơm thanh không gì sánh bằng.

Giờ đây, xa quê, cứ mỗi độ thấy cửa hàng bán đồ Bắc bán quả sấu tươi là lòng lại man mác nhớ về những ngày hè, thủa còn cắp sách tới trường cùng lũ bạn trang lứa đi trèo cây sấu, nô đùa với nhau. Quả sấu nó cũng là thức đặc sản miền Bắc

Nguồn: http://quamienbac.com/tin-tuc/mua-thuong-thuc-cac-mon-uong-tu-qua-sau